Hỗ trợ trực tuyến dụng cụ cầm tay bosch

Tiêu chí chọn mua máy cưa cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Làm sao để biết một chiếc máy cưa cầm tay có phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá thành và tính năng an toàn hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.
Máy cưa giúp cưa gỗ, các loại vật liệu khác nhau nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Để chọn được máy cưa cầm tay ưng ý và phù hợp bạn hãy trả lời những câu hỏi bên dưới nhé.

Sử dụng máy cưa với mục đích gì?


Máy cưa được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy vào hình dạng và chất liệu vật liệu để lựa chọn dòng phù hợp. Nên phải xem xét bạn mua máy cưa để phục vụ cho nhu cầu như thế nào thì mới có thể chọn được máy phù hợp.

STEL345 dụng cụ chuyên dụng cắt gỗ


Ví dụ: máy cưa lọng thì sẽ giúp bạn cưa được nhiều hình dạng tròn, cong khác nhau nhưng lại hỗ trợ cưa thẳng với tốc độ không nhanh bằng máy cưa đĩa, máy cưa kiếm thì dùng cắt thanh gỗ, kim loại dễ dàng. 


Bạn làm việc trong điều kiện môi trường như thế nào


Tùy vào môi trường làm việc có gần với nguồn điện trực tiếp hoặc làm việc ở môi trường trên cao để chọn máy cưa dùng pin hay dùng điện.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi việc di chuyển nhiều, thường xuyên làm việc tại khu vực không có điện hoặc trên cao mà dây điện không tới thì máy cưa pin là thích hợp. Vì thiết kế của dòng sản phẩm này gọn nhẹ, sử dụng linh hoạt.

Máy Cưa gỗ Bosch GKS 140
 

Còn công việc của bạn là ở một nơi làm việc cố định, có mái che có nguồn điện trực tiếp thì máy cưa điện là lựa chọn tốt hơn bởi các tính năng chuyên dụng mà nó sở hữu như hoạt động cường độ cao, hiệu suất ổn định.

Công suất hoạt động tối đa và khả năng cưa bao nhiêu là đủ?


Nếu bạn chỉ cần cưa nhưng miếng gỗ cứng để đảm bảo máy cưa vận hành tốt, ổn định và nhanh thì với cưa đĩa cần trên 1.500W, cưa lọng trên 600W. 

Với dòng dùng pin thì sức mạnh của máy cưa còn thể hiện qua số Volt (12 - 36V). Volt càng cao thì máy càng mạnh. Nhưng lưu ý dòng cưa pin thì khả năng hoạt động sẽ không mạnh bằng dòng dùng điện và giá thành cũng cao hơn rất nhiều, vì vậy tùy vào nhu cầu để lựa chọn phù hợp.

Máy cưa kiếm dùng pin Bosch GSA 18V-LI (solo)


Chắc chắn về sản phẩm của bạn đảm bảo tính năng an toàn

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì bạn nên quan tâm đến các tính năng an toàn: kiểm soát rung, chống giật, chống nước và bụi bẩn thích hợp làm việc ngoài trời. 

Thương hiệu và giá thành


Một trong những yếu tố để đảm bảo sản phẩm của bạn có tốt không, có bền không, có an toàn không thì chắc chắn thương hiệu máy cưa cũng là điều ưu tiên số 1 bạn nên quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu hàng đầu thế giới: Bosch, Ryobi, Makita, Maktec, Black & Decker, Dewalt,...

Tùy vào công nghệ sản xuất và một số yếu tốt khác thì mỗi thương hiệu sẽ có nhiều mức giá cả khác nhau, bạn hãy tìm hiểu từng hãng để có thể tìm được cho mình thương hiệu phù hợp nhé.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Tư vấn chọn mua thước đo laser? Nên mua loại nào?
icon Cách bảo quản pin máy khoan cầm tay đúng cách
icon Máy khoan Ryobi của nước nào? Có tốt không, có nên mua không?
icon Máy đo khoảng cách Bosch GLM 150C có gì đặc biệt?
icon Máy cân mực 3 tia laser loại nào tốt nhất hiện nay?
icon Điểm danh các bộ vặn vít Bosch đáng mua nhất 2020
icon Vì sao nên lựa chọn máy khoan pin 12V GSB 120-Li thay cho máy khoan điện
icon Hướng dẫn sử dụng máy mài khuôn hiệu quả
icon Có nên chọn mua máy khoan giá rẻ trên thị trường ?
icon Review máy khoan động lực dùng pin Bosch GSB 18V-50 18V