Hỗ trợ trực tuyến dụng cụ cầm tay bosch

Sử dụng và vệ sinh máy khoan Bosch đúng cách

Để duy trì độ bền và đảm bảo an toàn khi dùng máy khoan Bosch, bạn cần biết cách sử dụng và vệ sinh máy khoan đúng cách.

  1. Cách sử dụng máy khoan an toàn, hiệu quả

Máy khoan Bosch là thiết bị cầm tay dùng để khoan, đục, bắt vít,…với công suất lớn vậy nên chúng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế khi thao tác máy khoan, bạn cần chú ý những yếu tố an toàn và thực hiện đúng:

-         Đọc trước hướng dẫn sử dụng của máy để hiểu rõ quy tắc hoạt động, các nút bấm trên máy giúp sử dụng dễ dàng, hiệu quả hơn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi làm việc với máy khoan

-         Khi tiến hành khoan bạn cần mang găng tay khi khoan vật liệu cứng, hoặc khoan thời gian lâu nhất là với những người dễ ra mồ hôi tay. Bạn cũng nên chuẩn bị kính mắt để tránh vụn sắt, bụi,..bắn ra phía ngược lại trong quá trình khoan.

-         Cầm máy bằng hai tay một cách chắc chắn. Đối với model có tay cầm phụ bạn cần nắm tay cầm phụ để dễ dàng xoay chuyển máy.

Đeo găng tay và đứng vừng trong khi thao tác khoan


-         Chuẩn bị tư thế đứng chắc chắn để có thể khoan nhanh vào bên trong và chống mỏi. Chân nên mang giày, dép cao su cách điện.

-         Cẩn thận kiểm tra vị trí khoan: Không nên khoan ở các vị trí có đinh, vít, có đường dây điện ngầm chạy qua hoặc có chất dẫn điện

-         Nếu gặp phải vật cản cứng không thể xuyên thủng thì nên ấn nút lùi để từ từ rút khoan ra. Không nên khoan tiếp vì có thể sẽ xảy ra tình trạng giật ngược tay.

-         Khi kết thúc quá trình khoan bạn cần tắt máy, đợi máy ngừng hẳn mới đặt mũi khoan xuống đất. Đôi khi máy vẫn còn hoạt động mà đặt xuống sẽ dễ xoay và gây nguy hiểm cho bạn.

-         Không để trẻ nhỏ lại gần trong quá trình khoan để tránh gây nguy hiểm

-         Việc lựa chọn mũi khoan đúng với chất liệu cũng là điều cần thiết để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, an toàn và chính xác.
Xem sản phẩm
máy khoan Bosch chính hãng

2. Vệ sinh máy khoan Bosch

Các dụng cụ điện cầm tay đặc biệt là máy khoan cần được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để tránh hư hỏng cũng như đảm bảo độ bền của máy.

Để làm sạch bề mặt máy khoan Bosch, bạn có thể dùng một mảnh vải nhúng vào nước có chứa các chất làm sạch như Sine Sol, Span n Spic, Lestoil…. Sau đó dùng một mảnh vải khác lau khô lại.

Vệ sinh máy khoan Bosch

Tại vị trí các nút bạn dùng một chiếc bàn chải để chải sạch bụi bẩn bám trên nút. Đối với những vùng khó tiếp cận khác, sử dụng một gạc bông hoặc các công cụ nhỏ để làm sạch.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một máy nén, khí máy thổi khí thổi thổi qua lỗ thông hơi để loại bỏ bụi bẩn và bụi từ bên trong. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên kiểm tra dây điện xem có bị sờn hay hở không để khắc phục kịp thời.

Sau khi làm sạch máy khoan, bạn cần cất giữ máy trong hộp sản phẩm, trong ngăn kéo hoặc trong tủ lưu trữ công cụ.
Bạn nên tránh để máy khoan ở những nơi ẩm ướt hoặc bụi bẩn. Để máy khoan tránh xa tầm tay trẻ em, tránh trường hợp trẻ đùa nghịch gây nguy hiểm.


Xem thêm vệ sinh máy khoan Bosch

SDS Việt Nam Miền Bắc


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Chất lượng máy khoan Bosch
icon Mua máy khoan Bosch chính hãng ở đâu?
icon Máy khoan Bosch là gì?
icon Sử dụng máy khoan xoay Bosch
icon Máy khoan Bosch cao cấp
icon Cách phân biệt máy khoan Bosch thật giả
icon Máy khoan Bosch giá rẻ
icon Máy khoan Bosch sản xuất tại Malaysia
icon Máy khoan Bosch sản xuất tại Trung Quốc
icon Máy khoan Bosch sản xuất tại Đức