Hỗ trợ trực tuyến SDS
Địa chỉ cửa hàng của sds Việt Nam miền Bắc

Bosch vừa hoàn thành năm học đầu tiên chương trình đào tạo kỹ thuật công nghiệp tại Việt Nam

Bosch đã hoàn thành năm đầu tiên chương trình đào tạo kỹ thuật công nghiệp tại Việt Nam với 46 học viên tham gia.
Do nhu cầu lao đông có trình độ cao ngày càng tăng, tăng cường khả năng nội địa hoá, Bosch tập trung phát triển  tài năng địa phương để đáp ứng sự gia tăng của hoạt động kinh doanh tăng trưởng nhanh tại châu Á.
Bosch đã tiến hành thực hiện chương trình TGA sớm tại một số các nước như: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và đến tháng 11 năm 2013 thì chương trình được đưa vào thực hiện ở Việt Nam.

Bosch hoàn thành năm học đầu tiên chương trình đào tạo TGA tại Việt Nam

Phó thủ tướng Gabriel trò chuyện với học viên tham gia khoá học

Bosch vừa hoàn thành năm đầu tiên chương trình đạo tạo nghề kỹ thuật công nghiệp (TGA) với 46 học việc tham gia. Chương trình kết hợp giữa đạo tạo lý thuyết tại trường Cao đằng công nghệ và kỹ thuật LILama2 tại Việt Nam và học qua thực hành tại Bosch. Sau khi tốt nghiệp các học viên tham gia được cấp hai giấy chứng nhận tốt nghiệp từ Phòng Thương mại và công nghiệp Đức tại Việt Nam và LILaMa2.

Bosch hoàn thành năm học đầu tiên chương trình đào tạo TGA tại Việt Nam

Học viên TGA trao tặng kết quả năm học đầu tiên cho phó thủ tưởng Gabriel

Chương trình này cũng được thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng đề cập đến trong chuyến thăm CHLB Đức : “Tập đoàn Bosch đã giúp phát triển mô hình đào tạo kép kết hợp đào tạo lý thuyết và qua thực hành mà Chính phủ (Việt Nam) ủng hộ và khuyến khích. Tôi kỳ vọng Bosch tiếp tục đẩy mạnh mô hình này tại Việt Nam”. Bosch đã đầu tư ban đầu cho chương trình 1 triệu đô la Mỹ và chương trình được thực hiện theo hệ thống cùng những chuẩn mực đào tạo nghề hiện tại nhất của Đức.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức, ông Sigmar Gabriel, phát biểu trong chuyến thăm trung tâm đào tạo nghề TGA của Bosch Việt Nam vào ngày 20-11-2014: “Mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và CHLB Đức đã mở đường cho việc nâng cao chuẩn về kỹ năng nghề tại Việt Nam. Sáng kiến như việc hợp tác giữa Bosch và LILAMA2 là một nỗ lực tiên phong và một ví dụ điển hình cho nhiều công ty và các trường dạy nghề khác tại Việt Nam.”.
Mô hình đào tạo nghề kỹ thuật có lịch sử trên 100 năm tại Bosch. Hơn 100.000 thanh niên nam nữ bắt đầu con đường nghề nghiệp của mình thông qua các chương trình đào tạo của Bosch ở 20 quốc gia trên khắp thế giới.

Quá trình xây dựng năng lực địa phương của Bosch

Sau 6 năm chính thức hoạt động tại Việt Nam, công ty đã phát triển lực lượng lao động lên khoảng 2.000 người và trở thành một trong những công ty công nghệ cao châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Bosch đã đầu tư 340 triệu đô la Mỹ (tương đương 260 triệu euro) vào nhà máy Gasoline Systems ở tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, công ty có hai trung tâm nghiên cứu và phát triển tại TPHCM chuyên về công nghệ phần mềm và kỹ thuật ô tô (các giải pháp mobility).
Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc công ty Bosch tại Việt Nam, cho hay: “Chúng tôi đã thiết lập chương trình đào tạo kỹ thuật theo các chuẩn mực đào tạo nghề và thế mạnh sản xuất nổi tiếng của Đức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng công nghệ cao cho lực lượng lao động địa phương. Bosch cam kết thúc đẩy việc cải tiến giáo dục trong nước và vui mừng góp phần tích cực vào việc phát triển hệ thống đào tạo nghề tại Việt Nam”.
Công ty đặc biệt chú trọng vào việc phát triển và giữ chân nhân viên thông qua các hoạt động như đưa nhân viên ra làm việc ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm quốc tế. Ngoài ra, để đáp ứng những mục tiêu nghề nghiệp của mình, nhân viên của Bosch có cơ hội phát triển thông qua 3 cách: quản lý hay chuyên viên hay quản lý dự án.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Cách kích hoạt bảo hành cho dụng cụ Bosch
icon Các trường hợp được áp dụng chính sách bảo hành dụng cụ Bosch
icon Thời gian bảo hành của dụng cụ Bosch
icon Tưng bừng khai trương cửa hàng DIYhomedepot 4- SDS VIệt Nam
icon SDS Việt Nam tổ chức sinh nhật cùng World Cup 2018
icon Mừng đại lễ 30/4-1/5, sale sập giá
icon Tốp 5 máy khoan cầm tay giá rẻ đáng mua nhất hiện nay
icon Kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy chung cư?
icon Sập giá kinh hoàng- Mừng chiến thắng U23 Việt Nam
icon Dầu nhờn đa năng UK Planet HT9+ - giải pháp tối ưu trong mọi công việc