Hỗ trợ trực tuyến dụng cụ cầm tay bosch

Pin máy khoan có thay thế cho pin máy mài được không?

Nếu nhìn vào chức năng thì máy khoan và máy mài hầu như không có điểm chung. Vậy có thật là pin máy khoan sẽ không sử dụng với mài mài không dây không? Cùng tìm hiểu ngay.
Các dòng dụng cụ không dây đang là một trong những xu hướng phát triển đem đến những trải nghiệm tiện dụng cho người sử dụng. Vậy bạn có biết máy khoan có thay thế cho pin máy mài được không? Chuyện không tưởng nhưng có thật nhé!

Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi của máy khoan vặn vít dùng pin GSB 180 LI


Pin máy khoan có sử dụng được cho máy mài hay không?


Tất nhiên là "Có", chỉ cần bạn đáp ứng như yêu cầu về:
-Cùng điện áp
-Cùng hình dáng pin

Vậy điều kiện gì để có thể sử dụng chung pin máy khoan

Mỗi dòng máy khoan, máy mài đều sử dụng những dung lượng pin khác nhau, pin cùng điện thế nhưng chia thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ cũng là dòng pin 18V nhưng có dòng 1.5ah, 2.0ah, 3ah, 4ah, 6ah,.. Nếu ah càng cao thì bạn sử dụng khoan, mài càng lâu. Vì vậy cần lưu ý xem với lượng ah như vậy thì máy bạn có sử dụng được không. Một chiếc pin máy khoan gia đình 18 - 1.5ah mà bạn lại lắp pin vào máy mài công nghiệp cần sức làm việc cao thì điều này sẽ giảm thiểu hiệu quả công việc. Ngược lại, lắp pin vào khoan gia đình sẽ gây quá tải.

Máy khoan pin Bosch GSR 120


Pin chia thành nhiều hình dạng khác nhau từ dạng hình trụ, hình chữ nhật vì vậy bạn cần xem hình dạng, kích thước pin có phù hợp không, phù hợp thì bạn mới có thể lắp được các tiếp điểm lại với nhau. 

Một điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý là pin mỗi thương hiệu sẽ thiết kế khác nhau, nếu bạn sử dụng máy mài bạn nên lưu ý chỉ dùng pin cùng thương hiệu. Khi bạn sử dụng pin và máy của hai thương hiệu khác nhau, rất dễ dẫn đến những rủi ro không mong muốn như xung đột giữa các thiết bị.

Cách chọn pin cho máy khoan và máy mài


Thông thường trong lần đầu tiên bạn mua máy khoan không dây thì chắc chắn bạn sẽ mua dòng đã trang bị pin sạc đầy đủ nên cân nhắc để mua thêm 1 cục pin dự phòng nếu pin kia hết pin hoặc bị hư.

Và với lần mua thứ 2 không chỉ mua máy mài, mà kể cả máy cưa, máy cắt, máy vặn vít bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn sang dòng solo (chưa gồm pin sạc) - bạn có thể tận dụng chiếc máy khoan trước đó đã mua để sử dụng chung pin sạc vô cùng tiện dùng mà còn tiết kiệm chi phí.

Và cũng như thông tin ở trên bạn cần lưu ý mua 2 dòng máy cùng điện áp, thận trọng trong việc lựa chọn dung lượng cho pin để có thể sử dụng được cả 2 dòng máy. 

Ngoài ra, hãy chắc chắn các sản phẩm pin bạn mua là hàng chính hãng - vì pin có tính nổ rất cao nếu bạn sử dụng một cục pin kém chất lượng, hàng nhái thì sẽ rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng và còn ảnh hưởng đến tính mạng con người. 

Máy mài góc dùng pin Bosch GWS 18V-10

Bạn đang tìm mua pin máy khoan, hoặc bộ máy khoan dùng pin có thể kết hợp chung với máy mài, máy cưa, máy vặn vít.. thì hãy liên hệ ngay với dungcucamtaybosch.com các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tận tình nhất và tư vấn cho bạn cách tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
Các tin tức khác
icon Review máy đục bê tông giá tốt Ryobi CH-470
icon Mua ghế nhôm thắp hương đa năng - Nên chọn loại nào?
icon Những bộ dụng cụ sửa chữa điện nước mà gia đình nào cũng nên có?
icon Tổng hợp những mẫu máy khoan công suất 600W dùng trong gia đình
icon Mua máy rửa xe ô tô gia đình loại nào tốt để rửa xe cuối tuần?
icon Nên chọn máy cắt sắt Bosch GCO 220 hay Bosch GCO 14-24?
icon Máy khoan nhập khẩu nào tốt?
icon Đi tìm đại lý máy khoan Bosch chính hãng TPHCM giá tốt, ưu đãi lớn
icon Thang ghế bậc to DIY TLN-06 sẽ là ứng cử viên sáng giá
icon Làm sao để tránh mua phải khoan bosch hàng giả, hàng nhái?